Thanh xà, bạch xà và triết lí cuộc sống.

Mặc dù tải phim Thanh xà – Bạch xà ( thật ra cái tên chả đúng tí nào nếu so với tên gốc the sorcerer and white snake) , ném lăn lóc trong máy mãi hôm nay mới có chút thời gian để xem nó. Không xem được liền mạch lắm do có vài việc linh tinh nhưng cảm xúc khi hết phim mình thấy có rất nhiều cảm xúc và suy nghĩ.

Vốn trước đến nay mấy món phim kiểu này được liệt vào phim sến và mình chả mấy khi xem, khẩu vị của mình là siêu nhân, viễn tưởng và hành động đấm đá, chém giết, bắn súng 2 tay cơ, thế nhưng Thanh xà bạch xà lại mang lại cho mình nhiều điều thú vị. Trước khi xem phim mình có sẵn ác cảm vì thấy thiên hạ ném đá phim bảo là phim chỉ có kỹ xảo làm mờ nội dung. nhưng khi xem rõ ràng là những người phán như thế là chưa hoàn toàn chính xác.

xem được chừng nửa phim mình chợt nhớ đến haiu câu truyện của trung quốc ( vốn chả thích gì mấy anh tung của này nhưng mà chỗ nào cũng có nên cứ phải nạp vào đầu): chuyện một con cáo tu luyện mãi bao nhiêu năm rồi mới thành được hình người, vì yêu người quá nên bị lợi dụng cuối cùng cũng chết vì tình yêu. Sau đó là nội dung phim Họa bì mà mình xem lõm bõm ở đâu đó, anh chàng tướng quân đã mang con hồ ly tinh về nhà , nó chuyện ăn tim người nhưng cuối cùng cũng vì người  mà chết. Kết cục của phim cũng gần như vậy, nhưng cái kết cục thì gần như chưa xem đã đoán được vì đó là triết lí của cuộc sống này rồi, hay ít ra cũng là triết lí khi làm phim đó là : người và ma quỷ không thể ở bên nhau, nhưng cái cách mà đạo điễn làm bộ phim này vẫn gây xúc động cho mình.

Người ta ai cũng sợ ma quỷ, cho rằng chỉ có con người mới biết yêu mà thôi, nhưng liệu đièu đó có đúng, trong phim này Tố Tố đã dạy cho pháp sư cao tay kia thấy rằng khi pháp lực hàng yêu, các sức mạnh để bay nhảy không thể làm gì thì tình yêu của Tố Tố và Hứa Tiên là thứ vượt lên tất cả. Liều cả cuộc sống đến với nhau với triết lý mà Tố Tố tâm niệm: mặc dù đã tu luyện nghìn năm nhưng tất cả thời gian đó hoàn toàn không có nghĩa lí gì so với thời gian sống với Hứa Tiên.

Triết lí phim rất ấn tượng: chỉ cần dám yêu mà thôi. Nốt nhấn của phim rất hợp khi mà xã hội này nó nhốn nháo quá, thiếu tình người quá, lướt một vòng internet sao thấy buồn cho xã hội: toàn cướp, giết hiếp mà thôi! chẳng thấy có chút tinh người nào. Thanh xà bạch xà như một giấc mơ về tinh yêu cao thượng vậy. Gần 2h xem phim chính là một giấc mơ đáng mơ về một tình yêu đẹp.

Một điều tuyệt vời trong phim nữa đó là nhạc phim quá hay, ngọt ngào và sâu lắng. Quả đúng là một bộ phim đãng xem. Cung không có mấy bộ phim làm mình có thể lẫn lộn cảm xúc như thế này!

hãy thưởng thức soundtrack ngọt ngào của Thanh xà Bạch xà : Thề nguyện ( Promise)

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s