vô đề!

sau một ngày chán nản với đầy đủ các thứ đau đầu! Sáng đến sếp mắng vì có kẻ sợ trách nhiệm mà đổ vấy trách nhiệm của mình co người khác! Loại người đó ở đâu cũng có, đã ngu dốt lại còn mồm miệng đỡ chân tay! không làm được gì mà chỉ biết làm theo lời người khác sống cuộc đời luồn cúi dưới cái bóng người khác mà không dám làm gì theo ý mình hết!…..


mà thật ra những kẻ đó cũng chả thể làm được gì theo ý mình bởi lẽ trong đầu vốn chẳng có ý gì để mà làm cả! Mình thấy đáng thương cho những bệnh nhân gặp phải những bác sĩ như thế này!
Buổi chiều lại họp kiểm thảo sao hàng loạt những lời nói vô nghĩa thì cũng có cái gọi là ” hình phạt” cho mình! phạt vì mình đã có cơ chế phạt rồi! Cãi chửi nhau xong xuôi rồi, mọi thứ đã xong mình mới nhận ra một sự thật: thằng cấp cứu được bệnh nhân sống thì bị phạt còn thằng mà không làm được gì cho bệnh nhân để bệnh nhân chết lại không bị sao! cuộc đời đúng là bó tay!
Trước kia mình là loại hay cãi nhưng thực sự đến lúc này mình quá thất vọng và không muốn cãi nữa, bởi vì cãi cũng chả ích gì hết! Lắm khi mình tự hỏi phải chăng từ trước đến nay mình toàn quen với những người có đầy đủ tự tin vào trí tuệ của mình hay không mà mình thấy sống với những con người ngu độn khó đến vậy! Đã ngu lại còn hay nói thì thật không thẻ hiểu nổi.
Nhưng thôi con đường ta đã định ta phải đi dù nó có chông gai, tủi nhục và vất vả! nhưng rồi còn đó, cái gì là giá trị đích thực sẽ là giá trị đích thực mà thôi! chợt nhớ một câu nói : ” chim sẻ sao hiểu được chí của đại bàng”. Lại muốn nghe một bản nhạc yêu thích: bài ca chim đại bàng – El condor pasa

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s