Nhìn lại một góc …..

sáng nay, sau một đêm mệt mỏi không thẻ dậy xem bóng đá dù đã hẹn giờ tới 2 lần ! Mới buổi sáng không khí đã quanhs lại một cách khó thở ! Nằm dưới nền nhà , 2 cái quạt mà vẫn thấy nóng ! Cứ kiểu nóng này kéo dài chắc chết mất thôi !

Đến viện , nghe một vài thông tin, thấy chán nản hơn ! Nhìn những gương mặt vẫn nhìn thấy trống rỗng trong lòng ! Có lẽ từ ngày đi làm mình chưa có buổi nào thực sự gọi là thảo luận chuyên môn hết ! Không hề giống những gì mình nghĩ về công việc sau khi ra trường ! Những cái gì được coi là mô phạm là chân lis thì bị gạt đi , chỉ làm theo những gì mình thích !….
Sách vở chỉ là đồ bỏ ! Có lẽ mình được đào tạo sai chăng khi mà nơi đó sách vở luôn được coi là hàng đầu ! Ra bệnh phòng , nhìn mấy bệnh nhân của mình chán quá , cụ trẻ nhất cũng 63 tuổi còn lại toàn từ 88-92 tuổi , gầy quắt queo, nằm chỉ truyền đạm và dinh dưỡng ! Có bà có cái khối u mạc treo to tướng mà vẫn chưa chịu đi về ! Nếu có ai đó trẻ hơn, có thể cứu được vài chục năm cuộc sống chắc mình cũng được an ủi phần nào ! Nhất lại có một cụ 84 tuổi , nằm mở khí quản , sống đời sống thực vật , chỉ ăn rồi nằm đó , hàng ngày hút đờm dãi qua chỗ mở khí quản ! Cái này cũng không biết là cái “sự sống ” này có phải là bệnh nhân muốn hay là do người sống muốn phải sống nữa hay không! Riêng bản thân mình nghĩ. Rằng người nằm đó nếu vẫn hiểu người ta chắc sẽ muốn chết hơn là sống như thế ! Cuộc sống thật buồn !
Trời nóng bức đọc trên diễn đàn thấy một lời tiên tri củ chuối : mùa đông ngày càng nóng hơn, mùa hè ngày càng nóng hơn ! The doomsday is near!” Thấy chắc cũng đúng ! Sao năm nay lại nóng như vậy được !
Mong là mình sớm được sống trong môi trường chuyên nghiệp hơn !

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s