Nậm càn!

Lần đầu tiên trong cuộc đời mình biết đến 2 chữ tình nguyện khi nhận giao phó là đi với đoàn thanh niên quận Hai Bà Trưng lên vùng biên giới Nậm Càn ( đến cái tên mình cũng chỉ mơi nghe có lần đầu còn đọc nhầm tùm lum nữa chứ).
Xe bắt đầu lăn bánh lúc 11h đêm, sau khi vật vã mới đến được điểm xuất phát mình thấy hốt hoảng vì những thứ cần mang theo! trời ơi toàn là thực phẩm và đồ ăn sẵn, một số lượng thức ăn lớn đến mình cũng thấy hoảng. Xe 24 chỗ, có 17 người đi mà vẫn chật ních vì đồ ăn!
Sau một đêm dài khi mà giấc ngủ cứ chập chờn do đường xóc, máy lạnh lại đặt chế độ lạnh trong khi cái xoang của mình nó không chịu đươc lạnh, thế là sụt sịt! không hiểu ai có ý tưởng đi ban đêm làm cho cả đoàn ai cũng mệt lử sau khi đến Cửa Lò lúc hơn 5h sáng, mọi người ngủ khoảng 2 tiếng rồi đi ra biển còn mình ngủ tiếp không quên dặn với theo một câu: chừng nào ăn cơm hãy gọi em nhé, em buồn ngủ ( trong đoàn mình hơn tuổi được đúng một người còn toàn kém!)
sáng hôm sau lên đường đi Nậm càn lúc 4h sáng, đang ngủ ngon đã bị gọi dậy, đường lên Nậm càn quanh co, toàn cua tay áo gấp đến chóng mặt, trời thì mưa, đường thì hẹp, một bên là suối, một bên là vách núi, đồi, chỉ sợ đang đi nó lở đá là đời theo gió mây!
10 sáng, sau khi đến nơi mọi người đội mưa vào hội trường của đồn biên phòng 547, tuy trời mưa nhưng đúng là không khí của cuộc gặp gỡ rất ấm áp và gần gũi!

buổi giao lưu diễn ra thật đầm ấm, ca sĩ bất đắc dĩ là chị Hương đóng góp một tiết mục

Dù có hơi chút trục trặc kí thuật về âm thanh nhưng bản song ca: tình ca tây bắc của anh Minh và một chi ca sĩ thực thụ của sở chỉ huy biên phòng tỉnh nghệ an vẫn thành công!

Ấn tượng nhất là bông hoa của núi rừng nhưng lại rất xinh xắn kiểu con ngươi hiện đại ( Vi thị kim Nhung – sinh viên năm thứ 3 của trường đại học văn hóa hà nội ) 😀

sau khi giao lưu văn nghệ mọi người đi giao lưu rượu ( may mà mình uống không kém lắm chứ không chắc mình phải nằm về nhà, mấy anh biên phòng uống thật là khủng khiếp).
Buổi chiều đi xuống bản để khám chữa cho gia đình chính sách ( dù thấy nó hơi bôi bác vì là thí điểm)
Hình ảnh chụp tại nhà văn hóa cộng đồng và cũng là nhà làm việc của ủy ban xã Nậm Càn.


và cuối cùng là tấm ảnh đáng giá nhất chuyến đi

Khi đi về xe còn bị cảnh sát giao thông bắt vì thiếu giấy tờ nhưng mọi chuyện đều đã qua nhanh khi có giám đốc công anh tỉnh Nghệ An can thiệp! 😀
cũng vì vụi giải cứu này mà hôm sau cả đoàn đã có một buổi giao lưu ngoài kế hoạch vơi sở chỉ huy biên phòng tỉnh nghệ an sau khi đi về quê bác tham quan!
một chuyến đi tuy vất vả nhưng đầy ý nghĩa!

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s