Định mệnh an bài

Chiều hôm nay tất cả khối Y6 đã bốc thăm chọn môn thi tốt nghiệp lâm sàng. Theo truyền thống thì các môn thuộc hệ ngoại sản đều là các môn học nhẹ nhàng mà kiếm điểm đều khá, các môn thuộc hệ nội nhi đều là các môn tử thần vì môn nội có thể bị đánh trượt nếu gặp ” ác nhân”, còn môn Nhi thỉ ít trượt hơn nhưng điểm thì thường chả cao gì cho cam.

14h30 chiều nay, cả đám Y6 đang chăm chăm hướng về chỗ bốc thăm môn thi trên hội trường lớn, tổ nào cũng cố gắng đưa ra kẻ có ” bàn tay vàng” nhằm bốc lấy một slot ngoại hay sản để còn kiếm cái điểm tốt nghiệp lâm sàng khá một chút. Tổ mình cũng cử ra một tên có sổ đỏ nhât tổ để ứng chiến.

Tổ đầu tiên bốc được sản, cả bọn tổ 1 vỡ òa sung sướng, tổ 2 thì vào ngoại, cũng vui chán. Đến lượt tổ 3 là tổ mình, cả bọn chờ đợi trong cảnh tim đập chân run, cái tổ đã lừoi học lâm sàng và cũng lưởi cả lí thuyết mà lại bốc phải nội nhi chắc chết! và rồi may mắn đã đến, tổ mình bốc được môn sản, cả tổ vui mừng khôn siết, vậy là có thể thành thơi được một chút rồi. Tổ 4 bọn nó cũng bốc được sản thế là cả lớp A đều gặp may vì đều bốc được ngoại sản.

Nhìn bọn còn lại chia nhau các slot nội nhi mà thấy hơi ái ngại nhưng rồi cũng quên ngay vì cái ngày tổ mình thi vào khoa tiêu hóa khét tiếng thì chắc cũng chả có đứa nào nó thương bọn tổ mình đâu mà!

Có trách chỉ trách số phận sao tổ mình lại có đứa số đỏ thế thôi, nó chọn đúng 1 trong 2 slot sản trong mớ hỗn độn gồm 15 cái thăm may rủi!

Cuộc sống là thế, may mắn mới là quyết định, đức năng thắng tướng số chỉ là an ủi mà thôi!

Ô la la:

Chưa có hôm nào đẹp như hôm này 😀

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s