Nhớ chiều xưa !

Lẽ ra chiều nay đã lên Hà Nội rồi nhưng có chuyện chẳng hay ho gì nên không lên nữa chiều mai mới lên được ! Lang thang ra bờ sông gần nhà , lâu lắm mới lại đi ra hướng ấy , đứng bên bờ sông gió sông mát rượi thổi vào , trông qua cánh đồng ngô xanh mượt đang trổ cờ n bên kia sông là con đê mà ngày cấp 3 mình vẫn lượn mỗi buổi chiều học chuyên xong cùng với người đó ! Nắng chiều không gay gắt mà dịu nhẹ , những cơn gió lộng lùa tới mang theo cảm giac mát mẻ thư thái cho tâm hồn ! Thấy dễ chịu hơn bao nhiêu cảm giác mà mình vẫn ngày ngày trải qua trong 4 bức tường trên phòng trọ của mình , chật choi và ngot ngạt như cuộc sống vậy !
Những kỉ niệm cũ cũng tràn về , nhớ quá mà cũng không hiểu sao lại như vậy nữa ! Đã lâu rồi không còn đau khổ nữa vì con người ấy nhưng sao cứ mỗi lần đi ra đây n nhìn hướng con đê ấy lại nhớ những kỉ niệm xưa , nó đẹp đẹp quá nhưng cũng chẳng kém xa vời ! Xa rồi thuả cấp lãng mạn và cũng dở hâm dở hơi !
Hôm trước có nói chuyện lại với nàng thấy bây h nàng khác nhiều, mình cũng khác chẳng kém , thời gian và thực tế cuộc sống khắc nghiet lam con người ta thay dooir nhiều quá , ai cũng thực tế , ai cũng hết ngây thơ , một phút nào đó ta mong ta bé lại để sống vô tư vô lo như lúc học mẫu giáo !
Cuộc sống thay đổi không chỉ ở con người cả trong cvachs sống nữa cho dù cũng là những đứa bằng tuổi mình ngày xưa ! Tình yeeu cấp 3 của bọn tuổi teeen bây h không ” bọ xít” như mình ngày xưa mà theo cách nói của một thằng bạn mình thì : tình yeeu của chúng nó bây h to hơn con bọn xít nhiều , nó phải to cỡ con “bọ hung”! Nghe thì có vẻ mỉa mai chua chát nhưng phanf nào nó cũng đúng !
Một ngày đứng nhìn lại kỉ niệm xưa rồi nhìn cuộc sống hiện nay, nhìn lại bản thân mình ta chợt nhận ra n mình già rồi , không chỉ là già ở tâm hồn mà nó già ở trong ý thức . Già khi trong ý thức con người có sức ì quá lớn , khi tâm hồn con người ta bị lo toan của cuộc sống này bóp nghẹt : đó là khi mà ta già nua cằn cỗi !
Lại chợt nhớ một cô bé mình quenn rất trẻ tuổi với những ý nghĩ thật trong sáng thơ ngây , nhìn cuộc đời toàn màu hồng , đối nghịch với một cô bạn khác đã lấy chồng lại hỏi mình toàn những chuyện con cái sinh đẻ mà thôi ! Đó là 2 mặt rõ ret của cuộc sống này !
Ôi ta nhớ cái ngày xưa ấy biết bao !

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s