Tuyết rơi!

Hôm nay có một cô bạn nhỏ đặt một cái status bằng tiếng Pháp, nhìn thấy hay hay, translate nó ra ( tất nhiên là bằng Google Translate) : cuộc sống tươi đẹp – hình như đó là tên một bộ phim hay bài hát nào đó!
Chợt nhớ tới một bài hát xưa cũ, một bài hát đã qua từ rât lâu, một bài hát đầy kỉ niệm!. Chừng 7-8 năm trước mình đã từng rất yêu bài hát này, khi đó mình chỉ là một đứa nhóc học lớp 11 không biết gì về nhạc lí nhưng nhờ có một động lực mạnh mẽ mà mình đã ngồi tìm hợp âm và nốt nhạc cho bài hát này. Không biết đã mất bao nhiêu thời gian nhưng cuối cùng thì nó cũng hoàn thành. Sau này khi nhìn lại hay nghĩ lại về cái bản nhạc đó mình cũng vẫn không thể hiểu nối sao lúc đó mình có thể tập trung tinh thần và cảm nhận để có thể mò được từng nốt nhạc trong cái bản nhạc đó! The power of love? Maybe or maybe not! cái đó đến chính mình cũng chẳng hiểu được!
Mình đã tập bản nhạc đó, tập đi tập lại, nhiều lần lắm, cũng chơi nhiều lần lắm không nhớ được bao nhiêu lần nữa nhưng cuối cùng khi tình yêu đó đi qua mình lại vùi bản nhạc đó vào quên lãng luôn.
Hôm nay trong một chiều đông lạnh giá của hơn 5 năm sau khi không còn người đó bên cạnh, mình lại chạnh lòng nhớ lại một bản nhạc ngọt ngào nhưng sao đầy vị tiếc nuối của một ngày xưa ấy!
hãy lắng nghe : Tomble la neige

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s