Rock – When it is more than music!

Rock là tâm hồn, là da, là máu thịt

Mọi huyết quản đều cuộn chảy chất Metal!

Đó là 2 câu mà moa đã đọc được trên một diễn đàn về rock, có lec đó là sự thật, một sự thật hiển nhiên như là trái đất này đã hình thành từ 4,6 tỉ năm nay vậy.

Hôm nay sau khi thi xong cái môn chủ nghĩa cứt chó ( xin lỗi mọi người vì nói bậy) mới ngồi thảnh thơi mà nghe lại My Dying Bride, đúng là một chất nhạc tuyệt vời.

Bản thân rock trong lịch sử nó mang ý nghĩa một sự phản kháng với thực tại nhưng theo năm tháng thì nó cũng đã có nhiều biến đổi, sự phân chia các dóng nhạc trong Rock là một minh chứng cho điều này.

Nhưng sự thật có hẳn như vậy không, khi bạn yếu mềm cần ai ủi hãy nghe power, nó sẽ cho bạn thêm sức mạnh thêm niềm tin để tiến lên. Khi bạn tuyệt vọngt hì bạn có Doom đòng cảm, nghe Doom bạn sẽ thấy rằng nỗi buồn của bạn chưa phải là buồn nhất, nỗi thất vọng của bạn chưa phải là thê thảm nhất, bạn có ngưởi đồng cảm để rồi sau khi nghe xong nó bạn lại có đủ tự tin , gạt bỏ nỗi buồn để tiến bước, khi bạn cần trầm ngâm suy nghĩ, cầnmột không gian hàn lâm hươn để tĩnh tại hãy nghe Symphonic. Mọt buổi sáng dậy bật một bản Power Symphonic lên ( Symphony of Echanted land chẳng hạn) bạn sẽ có một tâm trạng thoải mái dễ chịu ngay lập tức. Rồi một lúc nào đó bạn co một nỗi tức giận, muốn trút nó ra, muốn phá phách gì đó, đó là lúc bạn nên bật một bản Brutal nặng lên, gào theo thật to nếu có thể, bạn sẽ lây lại được bình tĩnh khi bản nhạc kết thúc….. như vậy bản thân mỗi dòng nhạc lại có một cách thể hiện tâm tưởng riêng, một cách thể hiện hệ thống quan điểm cảu nó. Nhưng dù ở hình thức nào thì nó vẫn là một tiếng nói cho đấu tranh, một ý chí phản kháng không chịu khuất phục hoàn cảnh. Ngay cae Doom Meatl là dòng nhạc tôn sùng cái chết, thể hiện sự bất lực trước hoàn cảnh, sự tuyệt vọng cùng cực nhưng ẩn sau những ca từ, những giai diệu u ám đó lại là cả một khát vọng sống mãnh liệt, Doom không dành cho những ai yếu tâm lí, nó dành cho những người có tinh thần tốt, muốn tìm người chia sẻ và an ủi mà thôi, sau mỗi lần thư thế con người ta lại có thêm mong muốn sống, mong muốn vượt qua số phận.

Để kết thúc bài viết này , hãy cùng thưởng thức một tuyệt phẩm của My Dying Bride:

The Cry of Mankind!

<

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s